Viljið þér ost herra ? ?
margt er skrýtið í apakettinum
órangútan flýgur eins og kíttispaði
og syngur sem regnhlíf í rigningu

ég gleymdi stígvélunum mínum
þegar magdalena, túrban og atsjú
rændu völdum í musteri vitundar þinnar

sprotinn hangir þó áfram á veggnum til skrauts
en ég nota hann stundum til að hryggbrjóta vonbiðla
og hræra í kakóinu mínu

heitt kakó gerir kraftaverk
 
Guðný Björg
1982 - ...


Ljóð eftir Guðnýju

Sjálfstæð tilvera með tréfót
Viljið þér ost herra ? ?
Mínus höggormurinn
Almættið er
Óveður
(of stutt) langavitleysa
Illa blóð