konan á fjallstindinum
Á fjallstindinum sat hún
Sat og horfði á sólina
Sólina sem skein
Skein svo bjart í augu hennar

Á fjallstindinum sat hún
Sat og horfði á laufin svífa
svífa með vindinum
Vindinum sem lék um hár hennar

Á fjallstindinum sat hún
Sat og horfði á snjókornin falla
Falla svo mjúklega til jarðar
Jarðarinnar er hún dvaldist á

Á fjallstindinum sat hún
Sat og horfð á blómin
Blómin sem uxu
Uxu svo hratt í návist hennar

Og hver veit nema hún siti þar enn
Á litla fjallstindinum
Og horfir á sumarið, haustið,
Veturinn og vorið líða hjá.
 
arnbjörg
1985 - ...


Ljóð eftir arnbjörgu

heimsendir
framtíðin
seinasti kossinn
konan á fjallstindinum
ein lítil ósk