HAUSTKVEÐJA
Þegar haustvindar
bæra rauðu valmúanna
á akrinum
heyrist veikur ómur
úr hræddu fuglshjarta
þá fljúga farfuglar
í suðurátt

þegar valmúinn fellir
rauð blöðin á akrinum
er ferðin hafin

eins og lævís minkur
læðist vetrardrunginn að
eins og mara leggst hann yfir

en í litlu fuglshjarta
blómstra rauðir valmúar
í sólinni fyrir sunnan.  
Helga Þorleifsdóttir
1963 - ...
Birt í lesbók morgunblaðsins fyrir löngu. Æ það er haustlegt í dag 7. sept. og ljóðið því viðeigandi.


Ljóð eftir Helgu Þorleifsdóttur

LUKT AUGU
Spegilmynd
Eldliljur
HAUSTKVEÐJA