Fjallið og snjórinn
Snjórinn kom og settist berrassaður á fjallið;
rak nefið upp í vindinn og teygði úr tánum.
Hann hoppaði alveg til sólarinnar og allt bráðnaði nema hausinn.
Svo rann hann niður brekkuna eins og bolti.
Hausinn klifraði alveg upp á topp og skoppaði alveg inn í sólina
og hausinn bráðnaði og gat ekkert gert og bara búið.
 
Ásþór Loki Rúnarsson
1999 - ...
Þetta er fyrsta ljóðið mitt og mamma hjálpaði mér að skrifa það í tölvuna.


Ljóð eftir Ásþór Loka Rúnarsson

Fjallið og snjórinn
Grasið og jörðin
Kartaflan
Húsið og gatan
Búi og strákurinn