Dalakyrrð
Þögn öræfa
er öðruvísi
en þögn eyðidala
milli hárra fjalla
með grænt kjarr
uppí miðjar hlíðar
kræklótt
gisið
sumstaðar kalið:
þögnin hangir
í ósýnilegum streng
milli fjalla
og stakir
tónar
lóu og þrastar
líða burt
einsog fis
útí geiminn

Fjöllin grúfa sig
yfir þig
einsog móðurbarmur
skýhnoðrar hjúfra sig
uppað þeim
einsog hvítvoðungar
og þú ert í sátt
við einsemdina
einsog í móðurkviði
 
Sigurður A. Magnússon
1928 - ...
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Sigurð A. Magnússon

Ónýtir dagar
Svik
Öldur
Spegill
Svefnrof
Næturfjöll
Dagar
Dalakyrrð
Þetta er þitt líf
Við dánarbeð
Barn týnist