Þingvellir
Hræðist ég er geng um kletta og klungur,
hugur minn af hryllingi er þungur.
Hér voru mælt svo hræðileg orð,
hér voru framin ódæði og morð.
Ei vil ég gista ykkur grösugu vellir
né glitrandi fossar, því hug minn svo hrellir,
mörg sálin varð að deyja döpur, rúin,
og hvar var þá \"hin mikilfenga trúin\".  
Steinkanína
1950 - ...


Ljóð eftir Steinkanínu

Þingvellir
Huldumaður
hestavísur..
Maríubæn.
Hestavísur
Í fyrri daga...
Vetrarkvíði
Eftirsjá
Yngri Blakkur
Á Kringlukránni
in memoriam 18 janúar 1984
Ásta
í tilefni Gleðifundar...
Bryndís Hrund
Úr Grænlandferð 93
Tryllingur...
Svanasöngur
Volæði...
Í öðrum heimi...