Huldumaður
Ég sá þig við ána á biksvörtum hesti,
svo hvarfstu í gjána í brydduðu vesti,
með skotthúfu á höfði, svo fölur og fár.
Ég síðan þín leita um ókomin ár.  
Steinkanína
1950 - ...


Ljóð eftir Steinkanínu

Þingvellir
Huldumaður
hestavísur..
Maríubæn.
Hestavísur
Í fyrri daga...
Vetrarkvíði
Eftirsjá
Yngri Blakkur
Á Kringlukránni
in memoriam 18 janúar 1984
Ásta
í tilefni Gleðifundar...
Bryndís Hrund
Úr Grænlandferð 93
Tryllingur...
Svanasöngur
Volæði...
Í öðrum heimi...