Andstæður
Andstæður heimanna beggja
hindruðu langþráða snertingu

Í litrófi heimsins fannst
enginn staður fyrir grátt

Á öngstrætum ímyndunar minnar
gekk ég hnarreist þér við hlið

Á breiðgötum raunveruleikans
óskaði ég oft að þú værir ekki til  
Íris Sif Kristjánsdóttir
1980 - ...


Ljóð eftir Írisi Sif Kristjánsdóttir

Andstæður
Milli Þilja
Prozac
Húm
Hinsta hvíla
Orrusta