Myllusteinn
Myllusteinn barnæskunnar
dregur mig niður í djúpið
en ég sporna við fótum

Hægt, ofurhægt og varlega
klóra ég mig upp mosagróinn
brunnvegginn

Treð tánum inn í sprungurnar
Ljóskeilan færist nær
og myllusteinninn léttist

Sólargeislarnir kitla
mig í nefið er ég klifra
yfir kantinn

Myllusteinn barnæskunnar
horfinn, gleymdur
og geymdur en aldrei grafinn

 
Trilla
1964 - ...


Ljóð eftir Trillu

Myllusteinn
von
dimmir dagar
sveiflur
þögnin í hljóðinu
augnablikk
kynni
Tveir vatnsdropar