Gullbrúðkaup
Ég man,
dreng og stúlku,
hönd í hönd
á fallegum vordegi.
Sólin kitlar rjóða vanga
og fuglarnir syngja þeim ástarljóð.
Hún með gulan fíflavöndinn
sem hann týndi,
aðeins henni.

Ég man,
mann og konu,
örþreytt
í amstri dagsins.
En að kvöldi loksins saman,
tvö ein og faðmast.
Hún með brosið
sem hún sendir,
aðeins honum.

Nú gömul hjón,
hönd í hönd
á fallegum haustdegi.
Vindurinn blæs um roskna vanga
og fuglarnir syngja þeim kveðjusöng.

Geymum í hjörtum ljúfar minningar
sem eru,
aðeins okkar.
 
Ásta Hrönn
1982 - ...
Haustið 2004


Ljóð eftir Ástu Hrönn

Ástarþrá
Manía
Hvað átt hefur
Gullbrúðkaup
Ljóðaljóð
Æskuástin
Eymd
Svikinn
Ástarbiti