Kynslóð nr. 2
\"Guð er ópíum fólksins\"
Sagði Marx við okkur hin.
Ég rétti upp hondina og
spurði: \"Áttu ekki við
trúarbrögðin?\"
Þá svaraði Marx:
\"Jú það var það sem ég
sagði, ertu ekki að hlusta?\"
Og hann blikkar tvo menn
sem koma og grípa í mig
og henda mér út.
Ég dustaði af mér drulluna
og sagði:
\"Bölvaðir ný-Marxistar\"  
Benni Gröndal
1986 - ...


Ljóð eftir Benna Gröndal

Ljósastaur
Augun þín
Paradís
Flugan
Kynslóð nr. 2
Ósýnileg