Földu ræturnar
Þessi ólukkans fjandans fælni
fullgerð virtist af rælni
stend þó styrkum fótum
en sjálfur að glíma samt forðast
þótt fari tíminn senn að korðast
í jarðföstum földum rótum
Þó óhamingju hegri ljúgi
og um mannsins himinloftin fljúgi
þá er það mannvits meðferð sæla
en óviss sannleikur í sinni
og í sálar járngirtu minni
þá sem virkir verund sína pæla
Án róta og moldar sem einmana volkuð spýta
í súrefniskassa svo agnarlítil á að líta
Jurtin með nál vökva fær í þyrstum æðum
í húsi gróðurs grær hún og finnur fjörið
en grætur þegar andanum ekkert er kjörið
líkt og barnið veikt í voðarklæðum