Dánarfregnir og jarðarfarir
Móðir mín, tengdamóðir og amma,
hugumstór líf hefur látið
lokið hefði átt
lífsins píslargöngu
fyrir löngu
andlátið að brátt
barst, fékk ei grátið
því útför þurfti að kanna

Þreytt var hún orðin á þessu fári
og örlaga sinna kvala kvörn
og með sínum stæl
án þess að vera með væl
kveðja nú dóttir og barnabörn
og Loftur Kristjánsson Smári
 
Loftur Kristjánsson Smári
1963 - ...
Ljóð þetta er úr ljóðabókinni Latexljóð sem gefin var út fyrir jól 2001


Ljóð eftir Loft Kristjánsson Smára

Á KFUK fundi
Það sem verður á vegi mínum 1
Það sem verður á vegi mínum 2
Búddista Barbie.
Dánarfregnir og jarðarfarir
Af moldu ertu kominn
Það sem verður á vegi mínum 3