Lífið í lit
Þegar þú ferð
vaknar von
um að allt
verði ókei

Hurð fellur að stöfum
hjartað missir slag
tíminn stendur kyrr
vindurinn kafnar
vatnið staðnar
flugan þagnar
orðin stama

Og mig minnir
að skóhljóð
frá tiplandi Kínaskóm
kveiki svart/hvíta þögn
þar til þú
- Garún Garún -
stingur lykli
í skrá mína
og lífið
kemur í lit  
Tannsi
1962 - ...


Ljóð eftir Tannsa

Kutinn
Lífið í lit
Til skýja
Við gluggann
Árás