Grænland
Veðruð húsin í Tassilak
sviðsmynd í spagettívestra

Nukkurak spennir bóginn
á fyrstu byssunni sinni

Hann er tólf ára.

Í gær batt litla systir hans
hestahnút á þykkt reipi

Og herti að.

Hann fann hana sitjandi á hækjum sér
ennþá haldandi um reipið

Sólin skein gegnum skjáinn.

Í Tassilak fá krakkarnir
byssuleyfi tólf ára

Þeir yngri deyja ekki ráðalausir.  
Örn Símonarson
1980 - ...


Ljóð eftir Örn

Í auga stormsins
Fyrir Goffman
Sólarhringur
Grænland