Örlög
Þursar, nornir, dísir dauða
spinna nóttu
dreyra rauða.
Hver er að spinna
hvaðan kemur?
Þrjár í einni, ein í þremur.
Hver í spuna rokkinn lemur?
Sitja saman berja stokka
ata blóði
spuna rokka.
Hvín í eyrum feygra manna
hvísla milli bitinna tanna:
Manna lífi
engu unni
Nornir þjá hjá Urðabrunni.
Hver er að spinna
hvaðan kemur?
Hver í spuna stokkinn lemur?
Þrjár í einni, ein í þremur
spinna andans þráð í duld.
Vita örlög öðrum fremur
Urður,Verðandi og Skuld.  
Ása Hlín Benediktsdóttir
1984 - ...
verður frumflutt mánudaginn 15. mai 2006
tónleikasalurinn Ýmir
kl: 20.00
composer- Þóra Marteinsdóttir-
performed by- Hljómeyki
poem by- Ása Hlín Benediktsdóttir


Ljóð eftir Ásu Hlín Benediktsdóttur

Örlög
Saga um sorg í Reykjavík.
2s-lags ósómi
Draumur úr votri gröf
Erla, Hallgerður, Freyja
Ást