Hetjan
Ég rifinn er
úr rekkju.

Afrek næturinnar liggja á
gólfinu og framkalla stækju
sem liggur yfir vistarverum
mínum sem mara og fyllir
vitund mína viðbjóði.

Það ríða engar hetjur
um mín héruð.  
Sigurður Freyr Pétursson
1984 - ...


Ljóð eftir Sigurð Frey Pétursson

Hæðnislegt volæði
Mannskepnan
Hetjan
Samspil
Glampinn er horfin
Tindurinn
Skömmin
Einhvern daginn