Sund í Reykjafirði
Búningsklefinn kindakofi.
Þú hengir fötin þín á ryðgaða nagla.

Ef þú stígur út fyrir fjölina
þá klessist kindaskíturinn
upp á milli tánna.

En það er allt í góðu lagi
við erum að fara í sund.
Það er gaman.

Þú sérð ekki til botns í þessum polli.
Þú sekkur upp að kálfum í drullu
en hún er náttúruleg
og gerir okkur örugglega gott.

Það er synt, buslað og kafað.
Hoppað, skvett og hlegið.

Stundum strjúkast álar við fæturna
og þú rekst á eitt og eitt hornsíli.

Hér synda allir saman.

Eftir sturtu af mýrarvatni
hlaupum við um túnin
og mildur andvarinn þurrkar okkur.

Við erum börn náttúrunnar.
 
Þórarinn Hannesson
1964 - ...
Úr ljóðabókinni Æskumyndum (2006)


Ljóð eftir Þórarin

Núna
Fjörulalli
Sund í Reykjafirði
Að hlæja eða gráta