Bikarinn

Bikarinn fyllist
ljósið kviknar
Andartakið kemur.
Lífið byrjar.

Bikarinn er fullur
ljósið skín.
Hvar er andartakið?
Lífið er hafið.

Bikarinn tæmist
ljósið dafnar.
Andartakið gleymist.
Lífið er að fara.

Bikarinn er tómur
ljósið er slokknað.
Andartakið gleymt.
Lífið er farið  
Hróel
1986 - ...


Ljóð eftir Hróel

Bikarinn
Engill
Opin gröf
Húsið á sléttunni
Mig langar í rúm
ónefnt
...
Þögnin særir mest
Horfið
Farin
Þú
Tala minna, segja meira
Heimsfrægur á Íslandi
Svaraðu Eftirfarandi Óeirðum
Óvissa
Mynd
Ást..?