Minningarorð
Heyr, heyr,
helvíti er það skrítið
þegar einhver deyr,
hve peinið er nú góður inn við beinið.

Allir verða svo innilega
ógnar harmi slegnir,
en eru þeir ekki,
en eru þeir ekki
en eru þeir ekki bara svona fengir.  
Steingrímur Þormóðsson,


Ljóð eftir Steingrím Þormóðsson

Sálmur fyrir börn
Fermingarveisla
Minningarorð
Handan góðs og ills
Miklihvellur
Tíminn líður fljótt