Lærdómsundur
Ó, hvað mannvitið vaxið er!
viðundur há það af sér fæðir:
bókvitið helzt því flýta fer,
fjöllin hamra og dustin bræðir;
alheims forvirkin elli-ljót
uppsteypast verða í betra mót.  
Eggert Ólafsson
1726 - 1768


Ljóð eftir Eggert Ólafsson

Heimspekin
Lærdómsundur
Heimþrá
Hestasæla
Píkuskrækur
Ísland ögrum skorið
Málverk