Ísland ögrum skorið
Ísland ögrum skorið,
eg vil nefna þig
sem á brjóstum borið
og blessað hefur yfir mig
fyrir skikkun skaparans.
Vertu blessað, blessi þig
blessað nafnið hans.  
Eggert Ólafsson
1726 - 1768
- brot úr kvæði -


Ljóð eftir Eggert Ólafsson

Heimspekin
Lærdómsundur
Heimþrá
Hestasæla
Píkuskrækur
Ísland ögrum skorið
Málverk