Ólund
Háum helst und öldum,
hafs á botni köldum,
vil eg lúin leggja bein,
á hálu hvílast þangi
í hörðum sjávargangi
undir höfði unnarstein.

Er á sumrum sunna
í svalra voðir unna
vefur bjartra geisla glit,
dimmum þá í draumi,
djúpt í marar straumi
fölur meðal fiska eg sit,

og á dauðra drauga
döpru og brostnu auga
horfi eg kaldan hrikaleik;
eða eg stúrinn stari
á stirðnuð, sem í mari,
liðinna volkast líkin bleik.

Og þó enginn gráti
yfir mínu láti,
hvorki sveinn né svanni neinn,
mun yfir mér þó dynja
mar, og þungan stynja
dökkur, bylgjubarinn steinn.  
Grímur Thomsen
1820 - 1896


Ljóð eftir Grím Thomsen

Ólund
Þrír viðskilnaðir
Huldur
Á Glæsivöllum
Rakki
Vörður
Arnljótur gellini
Á sprengisandi
Skúlaskeið
Ólag
Landslag
Á fætur
Heift
Sólskin
Átrúnaður Helga magra
Bergþóra
Álfadans