Ástand
Allt er laust
endalaust
engin stefna
ekkert val

Egg með gasi,
tár sem falla
Brennandi böl
með miklum halla

Timbur!
- tré falla
en samt
er svo andskoti erfitt
að hafa áhrif
á þessa kalla.


 
Þorgerður Jóhanna Sveinbjarnardó
1989 - ...
Þetta ljóð samdi ég þegar mótmælin voru í gangi í vetur, tréð féll og það var táragas útum allt ...


Ljóð eftir Þorgerði Jóhönnu Sveinbjarnardóttur

Ástand
Mynd af kyrrð
Martröð
Sambandsleysi
Hamingja