Gammur – hæfileikaríkur
Gammurinn geisar rúmur um fjörðinn
gengur sem klukka er hann stampar í svörðinn.
Frís í kuldanum fóta frár
fimur, snarpur, sterkur klár
fer um sem hugur manns með geðslag gott
gengur framsækinn tölt og brokk.
Senn er þá haldið heimleiðis
hesturinn þýtur rakleiðis.  
Guðni Brynjólfur Ásgeirsson
1993 - ...


Ljóð eftir Guðna Brynjólf Ásgeirsson

Hestamannaferðir
Gammur – hæfileikaríkur
Einn eftir!!
Lífsins alvara
Rjúpa