Glugginn minn og glugginn þinn
Ég gægist út um gluggann minn
þú gægist út um gluggann þinn
augu okkar mætast
hlýleika ég frá þér finn
fullkominn.

Ég brosi undur blítt til þín
þú brosir undur blítt til mín
augu okkar kætast
ástarsólin okkar skín
sallafín.

Gluggavin ég góðan hef
ég gluggavini mínum gef
sælublikið sætast.
Hreint ég hugsa ástarbréf
hugarstef.

Í glugganum ég vaka vil
vænta þín og vera til
óskir okkar rætast
við gluggann þinn og gluggann minn
grið ég finn.


 
Elín Kona Eddudóttir
1965 - ...


Ljóð eftir Elínu Konu Eddudóttur

Grýludraumar
Framadraumar Leppalúða
Kosningarnar 2013
Glugginn minn og glugginn þinn
Ölfusá
Gengið um götur Guðmundar góða
Kona í landi sona
2. desember 2022
Kvennakváraverkfall 24. október 2023
Valdeflingardraumur
Skólastjórn sem bitnar á…