Fótsterk
hvað hún hefur verið fótsterk
formóðir þeirra úr víkinni
hamhleypa
með ómegð í pilsum
stökkvandi yfir skörð og heiðar
vor og haust
að afla fanga
og þraukaði svo langan vetur í myrkri og snjó

hvað hún hefur verið fótsterk

fann það þegar ég stóð lafmóð í Uxaskarði í sumar
og horfði yfir víkina
umkringda háum fjöllum
fann hvað hún hlaut að hafa verið glöð
daginn sem hún kom heim úr kaupstað
og sá úr skarðinu hvíta fláka í túni
lúðuflök úr sjó
og flaug heim í bæ
án þess að finna fyrir strengjum
vissi að hvergi annars staðar átti hún heima

allt var þetta fyrir tíma þolfimi og teygjuæfinga

 
Sigrún Björnsdóttir
1956 - ...
Úr bókinni <a href="mailto:sigrunb@radvis.is?subject=[Pöntun]: Næturfæðing">Næturfæðing</a>.
Eigin útgáfa höfundar, 2002.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Sigrúnu Björnsdóttur

Fyrir fugl
Fótsterk
Í nýja hörpustrengi
Glersjór
Bæn
Flugdraumur