Þungi tímans
Smátt og smátt
fyllast vasar okkar
af grjóti

Sundtökin verða þyngri
og loks stöðvumst við -
getum aðeins troðið marvaðann

Við fyllumst ótta
við að sökkva-
böðum út öllum öngum,
þrjóskumst við

En komumst svo að því,
er við sökkvum,
að við getum andað í kafi,

Ótti okkar
við drukknun
reyndist óþarfur
 
Vai
1974 - ...


Ljóð eftir Vai

Hatur (All you need is love)
Nú!
Skuggi
Þungi tímans
Að mála sig út í horn
Joe