Sandkorn og stjörnur
mig dreymdi óendanleikan í nótt.
áður hugsaði ég um
sandkorn og stjörnur,
peninga og illmenni
ég var andvaka í draumi
sem aldrei lauk

langt í fjarska sé ég eyju
er ekki viss hvað tímanum líður
en giska að hún sé tvö
um dag eða nótt
eyjan stækkar
sjórinn minnkar
eyjan var ekki ég
 
AnnaT
1983 - ...


Ljóð eftir ÖnnuT

Martröð Vesturlandanna
Þú
Vonbrigði dagsins að kvöldi til
Hugsunarhætta
Gæfusmiður
Valfrjáls vilji
Innrituð
Jarðbundin framkvæmdarmaður sem vill öryggi
Bara svona hugdetta
Tómar flöskur
Súr mjólk, já takk
Misjafnir barmar
Hr. Karma
Óþolinmóð julla
Landnemar Íslands
vitfirring
Gott til glóðarinnar
Tíminn
Sandkorn og stjörnur
Ráð?
Nóttin mín
Dóttir fáfræðinnar
Ringluð
desemberútgáfa
stöðug sannfæring
1. p. ft