Ég fylgist með
Ég heyri sál þína gráta meðan
þú brosir framan í heiminn.
Ég veit hvað þú hugsar
þegar þú hlærð.
Ég sé hvernig þú berst
fyrir töpuðum leik.

Ég fylgist með þegar þú lætur
þig dreyma um betra líf,
nýja fortíð og aðra nútíð.
En á sama tíma sé ég
óvinina berja að dyrum og
þú býður þeim inn.  
ilmur
1984 - ...


Ljóð eftir ilm

Dimman
Fyrirgefðu
Dæmd til að sofa
Ég fylgist með
Dómsdagur
Í helli bjarnarins
Er einhver að hlusta?
Stúlkan
Janúarmorgun