ég er ströndin
ég er ströndin
veðruð og sorfin
sem lognstilltur sjórinn
gælir við á góðviðrisdögum
létt eins og hljóðlausum
orðum sé hvíslað
á andvökunóttum

og bíðandi myrkrið
ber með sér hafsins
kraumandi þrá

þegar hvessir
í ólgandi ástríðuþunga
með höndunum hvítu
mér öldurnar strjúka
og ofsafullt brimið
mig dregur í freyðandi fang sitt
fyllt af ærandi von

svo ákaft sem ástþrungnum
orðum sé hvíslað
á eldheitum nóttum
 
Ingibjörg Ágústsdóttir
1970 - ...


Ljóð eftir Ingibjörgu Ágústsdóttur

ósnortinn
Munaðarnes (sólarlag)
Fiðrildi (I)
Fiðrildi (II)
ég er ströndin
nýtt ljós
Yfir lækinn
Ghost of my heart
Melons after midnight
þessi stóri