til þín
Það segir alveg sitt
stoltið og þrekið.
Þú hefur hjarta mitt
höndum tekið.
////////////////////////////
Ég er tilfinningum trúr
treysti núna mínum.
Þarna er freistinganna flúr
í faðmi þínum.
////////////////////////////
Tær er lindarinnar laug
líknin öll hjá þér.
Römm er tilfinningataug
teikn öll koma hér.
///////////////////////////
Það er tæpitungulaust
talað öllum stundum.
Því að hjarta mitt þú hlaust
á heitum endurfundum.
//////////////////////////
Hvernig er að eiga ást
einatt er þú vaknar.
Vita að þá beygur brást
bíður sá er saknar.
/////////////////////////
Þú ert mér glóandi gull
og gimsteinaskrýdd þín sál.
Í mér er ástin svo flóandi full funheitt ástarbál.
////////////////////////
Þú hefur mig í einni andrá
allan heillað gullið mitt.
Einsog fögur baldursbrá
beint í ljósið hitt.
////////////////////////
Reglulega í ástum rík
raun ef ei má gæla.
Aldrei var mín ævi slík
undrun, vonir, sæla.  
N.H. Nilsson
1967 - ...


Ljóð eftir N. H. Nilsson

til þín
af hverju
faðmlag
kossar
hamingjan
vonin ein
drauma straumar
hugur
hidden
fegurð
ástin
Lóa
fljóðið
hugur og hjarta
launin