Vígúlfur
Var rétt kominn niðreftir
þá reis upp á himininn Véboði
kominn yfir grýtta hæð
í spor mín af akrinum
sverð yfir hugrakkar borgir
yfir þúsundir þúsunda
og ástarorð
og kærleik

Vígúlfur, kominn yfir grýtta hæð
og fellir sín tíþúsund í plógfarið.
 
Sveinbjörn Kristinn Þorkelsson
1952 - ...


Ljóð eftir Sveinbjörn Kristinn

Tvöþúsund vandinn og vondar bíómyndir.
Bæn
Yrðingar 1.
Yrðingar 2.
Vegferð á blákyrri nóttu - 1
Vegferð á blákyrri nóttu - 2
Vegferð á blákyrri nóttu - 3
Kvöld
Trommuskógar eitt
Vígúlfur
Sjáðu manninn
Öræfadraumur
"Öll ertu fögur vina mín"
Nótt
Á eyjunni Hvar
Vetrarríki