Kvæðið um njálginn, (höf.ókunnur)
Eitt er ég alveg viss um,
sem enginn maður sér,
að það eru njálar að naga
neðri endann á mér.

Og þeir hafa nagað og nagað
og nú er komið haust.
Og ég hef klórað og klórað
en kannski einum of laust.

Utan við endaþarminn
er ofurlítil skor.
Þar get ég svarið að sátu
sautján stykki í vor.

Og það er eins satt og sit ég hér,
að sumir skriðu inn.
Þeir eðla sér innan í manni,
andskotans kvikindin.
 
Hafdís Jónsteinsdóttir
1951 - ...
Hver kannast ekki við þetta!


Ljóð eftir Hafdísi Jónsteinsdóttur

Skírn
Íhugun
envar
Vísitölufjölskyldan e: Örn Bjarnason
Kvæðið um njálginn, (höf.ókunnur)