Lýðveldið Ísland.
Í vindinum blaktir lítið blóm
sem þráir að verða stærra.
Af skuggum trjánna það kveinkar sér
og verður smærra og smærra
sem þráir að verða stærra.
Af skuggum trjánna það kveinkar sér
og verður smærra og smærra