Pappírshjörtu
Ég skar út fullt af pappírshjörtum
og hengdi uppí loftið á herberginu þínu
breiddi síðan yfir mig skítugt lak
og sveimaði kringum þig þar sem þú svafst
eins og fallegasta líkið í veröldinni
þuldi síðan ljóðið sem ég samdi fyrir þig
og þú sagðir að væri drasl helvítis fíflið þitt
en hvað um það
við skulum sauma okkur saman á morgum
og þykjast vera síamstvíburar.  
Þórdís Björnsdóttir
1978 - ...
Úr Ást og appelsínum


Ljóð eftir Þórdísi Björnsdóttur

Saman
Súkkulaðikakan
Pappírshjörtu
2.
Draumurinn
Sjálfsmorð
Manstu
Á grein
Í þögn
Mynd
Skuggi á vegg
Í fjörunni
Við árbakkann
Tré
Læstar dyr
Bakvið hurð
Eins og hann