Læstar dyr
Í vasanum geymi ég lykilinn
að dyrunum
sem ég geng alltaf að á nóttunni
þegar ég sef.

Ég ímynda mér
hvað leynist handan þeirra
og bý til nýja sögu
um þá dularfullu veröld
á hverri nóttu.

Mér finnst gott
að finna fyrir lyklinum
í vasanum yfir daginn,

en þegar kvöldið kemur
legg ég hann í lófa þinn
til öryggis
áður en ég sofna.
 
Þórdís Björnsdóttir
1978 - ...
Úr ljóðabókinni Í felum bakvið gluggatjöldin (2007)


Ljóð eftir Þórdísi Björnsdóttur

Saman
Súkkulaðikakan
Pappírshjörtu
2.
Draumurinn
Sjálfsmorð
Manstu
Á grein
Í þögn
Mynd
Skuggi á vegg
Í fjörunni
Við árbakkann
Tré
Læstar dyr
Bakvið hurð
Eins og hann