Leiðin...
Hvað ef ég er stjörnuhrap
og tilheyri himnum
en blóm jarðarinnar toguðu í mig
og lífsins vegur týndi mér.
Ætli englarnir leyti ?..
eða jörðin gleypi mig?
svo birtist ég á ný
nema ég er hafið
ódauðleg og endalaus.  
ikha
1985 - ...


Ljóð eftir ikha

Leiðin...
Endir
skuggalegur grátur
snýkjudýrið
Ljót fegurð
gerðir.
góða nótt
særð
bless... í bili
ölduhaf í fjöru