góða nótt
Neisti, verður ei bál
fiðringur sem ekki strokast burt
óviðráðanleg þrá ólgar og sýður
í rótum hjarta mér
þessi losti stingur sem hnífur
fullnæging hjartans mér ríður
nú get ég sofið rótt.  
ikha
1985 - ...


Ljóð eftir ikha

Leiðin...
Endir
skuggalegur grátur
snýkjudýrið
Ljót fegurð
gerðir.
góða nótt
særð
bless... í bili
ölduhaf í fjöru