ÞJÓÐHÁTÍÐARDAGURINN 17. JÚNÍ 2002
Þar sem ekta gylling
gefur sjóndeild kvölds og morgna lit.
Þar sem bláir litir
bláma fjöll og firnd, haf og himin.
Þar sem rauðir litir
rjóða kinnar, runna og eld í fjalli.
Þar sem hvítir litir
hvíta öldu, jökulhadd og vetrarspor.
Þar vil ég litkast.