Þrír

I. HEL

Allt eins og krepptur hnefi.
Grýlukerti í sleflausum sleik við allt.
Of kalt til að æpa
og Hel á bláum kjól.
Frostið bitvargur blómlauss stálsins.
Rekkjudauðir menn.

II. VÍTI

Sárt að anda og súr reykurinn sprengir augun.
Hlakkar í púkum og hlátur myrkrahöfðingjans.
Eldur, sót.
,,Ágætis uppstreymi\" hlær Lúsifer
og dustar af vængjunum.


III. HELVÍTI

Temprað loftslag.
 
Þórhallur Barðason
1973 - ...


Ljóð eftir Þórhall Barðason

FJÖRUBORÐIÐ.
LÖNGUN
AF GERÐ KRÓKÓDÍLA
Þrír
SPURNING UM SAMA SVARIÐ.
PEGASUS
ÞAÐ ER MUNUR
FEIMNI TIL ÞÍN
EFTIR AÐ ÉG VARÐ VONLAUS
SNEMMA
Á MÁLA UPPI OG NIÐRI
TIL SKÝSINS ( I I )
MISTUR
Þrír II
EF ÞÚ HEGÐAR ÞÉR EKKI HEIMSKULEGAR EN ÞETTA
ÉG Á ERFITT MEÐ AÐ HÆTTA AÐ ELSKA ÞIG
DÚFAN HVÍTA