Öndin
Við tjörnina öndin liggur
umhverfis er hvítt frauð
samt sem áður verð ég hriggur
því að hún þar liggur dauð
umhverfis er hvítt frauð
samt sem áður verð ég hriggur
því að hún þar liggur dauð
Hún lá þarna í marga daga