MTV Kynslóðin
Ég er afkvæmi Guðanna
Ég er afsprengi nútímans
Ég er tálgmynd hins týnda
Ég er fjallkonan fundna

Ég er fædd í fullkomnu vestri
Ég er föst í velgerðu búri
Ég er einstakt dæmi um einstakling
Ég er bláeygður morguninn

Ég er ofsi á trúar
Ég er uppreisn án málstaðar
Ég geng í fótspor meistaranna
Ég er útkrotuð ósýnilegu bleki  
Gyða Fanney
1988 - ...


Ljóð eftir Gyðu Fanneyju

Klámljóð
MTV Kynslóðin
Kæri Velvakandi
Skáldið
Til stráksins í Þristinum
Grasker
Gulrótarhaus
Ónefnt
Hálfkveðja
Hávextinismi
Madrid
Hattur
Njálsgata