Madrid
Inn um opna gluggann minn
tónar ókunnug borg
úti fyrir skála liprari tungur en mín eigin
Mér strýkur óvelkominn sunnanblær
sem bærir ljótu gluggatjöldin
Í kviðnum ólgar hunangsromm
Meyja böl að eig-at öl

Þvílikur hiti!
Madrid,
mér bullsýður  
Gyða Fanney
1988 - ...


Ljóð eftir Gyðu Fanneyju

Klámljóð
MTV Kynslóðin
Kæri Velvakandi
Skáldið
Til stráksins í Þristinum
Grasker
Gulrótarhaus
Ónefnt
Hálfkveðja
Hávextinismi
Madrid
Hattur
Njálsgata