Sálin sem grét:
Þegar að ég sá þig í sumar,
Leit ég í augun þín
Og sá sál þína Brosa.

Þegar að ég sá þig í skólanum,
Leit ég í augun þín
og sá sál þína Gráta.

Þegar að ég sá krakkanna á skólalóðinni berja þig,
Leit ég í augun þín
og sá sál þína Öskra.

Þegar að ég stóð bara og horfði á,
Leit ég í augun þín
og sá sál þína Deyja.

Þegar að þú fórst heim til þín
og hengdir þig,
leit ég í fortíðina
og sá sál þína hverfa.

Stöðvum einellti!  
Unnur Baldvinsdóttir
1987 - ...
Samið fyrir krakka sem að hafa orðið fyrir einellti!


Ljóð eftir Unni

Sálin sem grét:
barn styttir sér aldur.
Ekki segja frá!
Á undan mér.
Hengdu ást þína á mig.
Mistök ein.
Fegurðinn sem hvarf
Þerraðu hjarta mínu.