handa þér
sestu hjá mér,
leyf mér að halda í þig
neita að sleppa þér
fyrr en þú hefur hlustað.

horfðu í augu mín
tárvot af depurð
yfir því að mér finnst
sem þú viljir mig aðeins
í öðru formi

leyfðu mér að gráta í faðmi þínum
leyfðu mér að fá útrás fyrir tilfinningar mínar
leyfðu mér að segja þér hve mikið mig langar að láta þig hætta
leyfðu mér að segja þér hvernig mér líður
leyfðu mér að biðja þig að opna þig aðeins
leyfðu mér að biðja þig að mæta mér á miðri leið

sú ósk sem ég get aðeins gefið þér
og engri annarri
er sú ósk sem ég get engan veginn fengið af mér til að óska

hættu að líkja mér við aðra
hættu að biðja mig að vera svona
hættu að biðja mig að vera hinsegin
hættu að reyna að breyta mér

ég er sá sem ég er, og enginn annar
og ég elska þig fyrir það sem þú ert
ekki það sem ég vil að sé sért

Mættu mér á miðri leið
og við finnum vonandi eitthvað út úr þessu
 
Gunnar Pétursson
1985 - ...
smá tjáningarljóð, skrifað í þungum þönkum..


Ljóð eftir Gunnar Pétursson

Hugarást
Kæri heimur
Embrek
Draumur eða?
Ljósbogi
Óttasleginn
Skotinn í bakið þá sofandi ert
handa þér
Hringrás
svik
Tárfall
Vöntun
skáldsýn (Minnsta fegurð)
Angist
Fyrirspá
Breyting
Upplit
Brottfararkvæði
Afbrot
Á svona kvöldi
Blíðleiki
Djúpbrún
Naglgrátur
Aftur
Án - með - hvað?
Glaðfinning
Grændraumur
Handan fjarlægðar
Hvernig börn verða til (einstaka sinnum)
Nýr dagur í frumskóginum
Armar
orð til sofandi stúlku
Eiginleiki
Endurómur af andartaki
Orð
sérstakleiki
Ríkidómur
Ljóðpæling
Vanvirðing
Næturstund
Himinsýn (sundbaka)
Sinfónía í eyrunum (veðurdagur)
Flughaf
Tunglídularbúningi
Falldraumur
Ljósaveður
Setið á svölunum.
ónefnt
Draumfinningar
Draumaleit
Feluleikur
Sláttur
Atvikskvæði
Aðfaranótt laugardags
Afbrot II
Þegar krumminn bjargaði deginum.
Dagur í lífi djöfuls viðrinis
Mynd af kveðjustund, máluð á minningu
Raunir hins hjartarifna
Eindrykkja
Stúlkan
Þar sem draumar eru drepnir
Stúlkan II
Tímamót
Stúlkan III
Kvótt (búið og gert) - óljóð
Tóma Rúm
Ósvefnía
Kveðja til vinkonu
Miðnætursólin
Helgin í hundraðogeinum
Þagnaðu
Tálsýnirnar
Sniftin