ó þú heimska sól
Og ég spyr:
Ertu ekki frú alvitur
Af hverju ertu svo sár
og úr skýjunum koma tár
Hví að vera svo bitur

Og ég segji:
Veistu hvað fólk borgar fyrir að sjá þig
og þú í felum
Komdu og kelum
eða brennir þú mig?

Og ég staðhæfi:
Því máttu trúa
að þau sem segjast ekki vilja þig meiða
heldur lífinu með þér eyða
það fólk er að ljúga

Og ég svívirði:
Hættu með þessa stæla
ég ætla ekki við þig að eltast
og í sandinum að veltast
ef þú heldur áfram að væla

Og hún svaraði:
Guð segir mér að þeigja
en ég er bara svo þreytt
á að komast aldrei neitt
að mig langar helst að deyja


 
Kolgríma
1987 - ...


Ljóð eftir Kolgrímu

Ég held ég...þú\'veist...bara smá...ef það má?
Lítill skrýtinn kall
ó þú heimska sól
Ísland, vetur
Leitin
...
maybe baby