Frétt ,spurning, svar.
Frétt
Litlir tíu ára snáðar
sem ástlaus gatan hafði alið
og hvergi áttu höfði sínu að halla
sendir sem leikföng til sadista
og fóður fyrir vergjarna kerlu hans .

Spurning
Hver bjó um pakkann
lét fylgja með
nýja brúna strigaskó,
græna úlpu frá vetrarhjálp
og blautan kaldan koss
á barnsvanga.

Svar
Heigul pólitísk skipuð smámenni
fóru um stræti og torg
allir skyldu þeir burt.
Burt vestur í afdali
þessir ormar og ótuktir
er væru sem fleinn
í skinhelgri samfélagsmynd
"barna verndar" smámenna.
 
Dalurinn
1950 - ...


Ljóð eftir Dalinn

Kveðja
Getulaus
Það andaði köldu á milli okkar.
Þegar ég sá hana.
Ósk \"Fjallkonunnar\"
Frétt ,spurning, svar.
Kveiktu bara nýjan eld
Dóttir
Beðið
Gömul ást