Hann er..
Flókinn hann er,
þolinmóð reyni ég að vera.
Málglaður hann er,
en reyni ég að hlusta.
Tilfinningavera hann er,
það ég reyni að virða.
Hann er eins og hann er,
því reyni ég ekki að breyta.  
Gyðjan
1984 - ...


Ljóð eftir Gyðjuna

Ég sakna þín...
Ein
Tíminn líður hægt
Hann er..
Boðorðið
Þig ég..
Fjarlægðin
Á morgun
Án þín
Þegar þú fórst
Þýska bókin
Heim
Svarta beltið
Berufjörður
Hlutverk
Leiðin styttist
Undurfagra stúlkan
Fögur stúlka
Penninn
Meistari