Afleiðingar
Skorinn marinn blóðugt hár
móður más og æstur
falla munu engin tár
fyrr en ég fer næstur

Sólin sokkin fyrir land
hann stendur upp í myrkur
kona og krakkar fyrir strand
sorgin mesti styrkur

Armar hafs og aldan köld
annar staður bíður
þráin vaknar þúsundföld
á hafsin botn hann sígur.  
Grétar Kárason
1984 - ...


Ljóð eftir Grétar

Hann hefur...
Kona og Barn
Birtan
Gamli skólinn
Skilaboð
Afleiðingar